Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Điều trị viêm tủy bằng phương pháp nội nha

Viêm tủy răng nếu được điều trị kịp thời sẽ dễ dàng khôi phục lại chức năng bạn đầu nhưng hầu hết bệnh nhân đến điều trị tủy răng đã ở giai đoạn không hồi phục được nữa. Hiện nay, viêm tủy răng có nhiều phương pháp điều trị và phương pháp điều trị nội nha  giúp loại bỏ tối đa phần tủy bị viêm.
 
Quy trình điều trị nội nha theo tiêu chuẩn quốc tế
 
Khi nhận thấy răng có cảm giác ê buốt, đau nhức đặc biệt vào buổi đêm cần nhanh chóng đến các phòng khám nha khoa để được điều trị vì đó là những yếu tố đầu tiên cho thấy răng bắt đầu viêm tủy.
 
Điều trị viêm tủy bằng phương pháp nội nha
 
Bước 1: Thăm khám, đánh giá sức khỏe khoang miệng, tiến hành chụp X-quang những răng nghi ngờ bị viêm tủy.
 
Bước 2: Tiêm thuốc tê cho những răng bị viêm tủy. Điều này là cần thiết vì phương pháp nội nha sẽ gây đau nhức trong quá trình điều trị.
 
Bước 3: Sử dụng đế cao su ôm sát chân răng, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng, giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.
 
Bước 4: Tiến hành khoan một mũi nhỏ trên răng thông xuống ống tủy để mở buồng tủy. Sử dụng máy hút tủy, hút sạch mô tủy viêm nhiễm. Lưu ý cần hút sạch toàn bộ tủy bị viêm nhiễm vì nếu bỏ sót những mô tủy này sẽ tiếp tục gây những biến chứng khác cho răng. Sau khi hút sạch tủy, buồng tủy rỗng được trám bít bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha, ngăn ngừa vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài.
 
Ngày nay, bằng các công nghệ hiện đại việc lấy tủy trở nên nhẹ nhàng rất nhiều so với thời gian trước, hạn chế đau buốt cho bệnh nhân. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình điều trị, thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng hoàn toàn tê cứng, bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn, nếu cảm thấy sợ hãi, bác sĩ sẽ tiến hành cho bệnh nhân sử dụng thuốc an thần để người bệnh thoải mái hơn.  Sau khi lấy tủy xong, bệnh nhân không còn cảm giác đau nhức nữa, không còn bị răng kích thích với những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. 
 
Điều trị viêm tủy bằng phương pháp nội nha
 
Răng sau khi lấy tủy duy trì được trong bao lâu ?
 
- Răng sau khi lấy tủy được xem như răng chết, tuy độ cứng ban đầu có thể giống như răng thật nhưng sau vài năm răng trở nên giòn, dễ vỡ. Vật liệu trám răng sau khi lấy tủy thường là vật liệu composite duy trì từ 3 -5 năm. Phương pháp bọc răng sứ là cách duy nhất bảo vệ răng khỏi tác động từ bên ngoài, thời gian duy trì từ 10 – 15 năm và thậm chí có thể đến suốt đời.
 
- Bên cạnh đó, răng sứ giúp bạn có khớp cắn hoàn hảo hơn, độ bền cao hơn răng thật mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ
 
Để tìm hiểu thêm về điều trị viêm tủy bằng phương pháp nội nha bạn hãy đến nha khoa Hoa Kỳ để được nha sĩ thăm khám và điều trị hợp lý.
 
Xem thêm: So sánh các vật liệu trám răng trên thị trường