Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Khi nào các bạn nên cần phải nhổ răng sâu

Răng bị sâu gây cho chúng ta rất nhiều bất lợi trong sinh hoạt hằng ngày. Từ việc ăn uống sẽ bị ảnh hưởng bởi chức năng ăn nhai của răng bị suy giảm tới những cơn đau đớn bất chợt khiến bạn vô cùng khó chịu. Nhưng thời điểm nào có thể nhổ răng tốt nhất?

Răng sâu được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy vào mức độ răng sâu của mỗi giai đoạn mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ răng sâu đó không. Do vậy không phải chiếc răng sâu nào cũng phải nhổ bỏ.

Răng hàm chiếm tỷ lệ bị sâu nhiều nhất là răng số 6. Bởi nó là răng vĩnh viễn ngay từ lúc mọc và không còn khả năng thay thế như những chiếc răng khác. Với hình dạng có nhiều hố rãnh trên bề mặt và góp phần rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhai của cả hàm răng. Răng hàm số 6 là chiếc răng chính để nhai và nghiền nát thức ăn.

Răng hàm thường được mọc lúc trẻ được hơn 6 tuổi, ở tuổi mà rất ít trẻ có ý thức gìn giữ bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình. Phụ huynh của các bé cũng thường quan tâm rất ít hoặc quan tâm nhưng cũng không đúng cách. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho răng hàm bị sâu sớm.

==> Xem thêm bài viết: Các trường hợp cần bọc răng sứ và lợi ích của việc bọc răng sứ

Một khi vi khuẩn gây bệnh đã phá hủy được lớp men răng và ngà răng, khi đó cấu trúc bảo vệ răng bị phá vỡ tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể xâm nhập một cách dễ dàng. Đây là thời điểm mà bệnh sâu răng bắt đầu phát triển một cách âm thầm lặng lẽ, bệnh nhân khó có thể nhận biết được và hầu như không có dấu hiệu của sự đau đớn. Bởi lúc này sâu răng ở sâu dưới răng. Trải qua một thời gian dai dẳng trong vòng từ 5 tới 10 năm, vi khuẩn sẽ phá hủy các cấu trúc bên trong của răng. Tới lúc này bệnh nhân mới bắt đầu thấy đau và phát hiện được.

Nếu không được chữa trị nhổ răng kịp thời, răng sâu sẽ phá hủy toàn bộ phần tủy răng bị nhiễm trùng, gây ra cảm giác đau nhức khó chịu. Vi khuẩn từ đó sẽ lan ra những vùng nướu quanh chân răng khiến nướu bị nhiễm trùng nặng gây sưng tấy và có thể khiến những chiếc răng bên cạnh cũng bị sâu.

Mọi thắc mắc về các vấn đề răng miệng quý khách vui lòng liên hện với nha khoa Hoa Kỳ để được giải đáp và chữa trị kịp thời, mang lại nụ cười tươi trẻ và tự tin cho tất cả mọi người.