Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa chi phí khi khám chữa răng ?

 

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào về răng đôi khi chúng ta mau chóng tìm đến các phòng khám nha khoa để khám và chữa trị mà chưa có nhiều sự chuẩn bị về các kiến thức cần thiết để có thể giảm thiểu tối đa chi phí điều trị. Bài viết xin chia sẻ hai kinh nghiệm giúp người đọc có thể kiểm soát được chi phí điều trị, tiết kiệm tối đa vẫn đạt được kết quả tối ưu.

 

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa chi phí khi khám chữa răng ?

1. Xác định chính xác vấn đề của răng

Mỗi một vấn đề bệnh lý răng miệng đều sẽ có các giải pháp khắc phục khác nhau, nắm bắt chính xác bệnh trạng của răng thực tế là cách tốt nhất để dự đoán nên áp dụng theo cách nào sẽ hiệu quả hơn. Cùng một bệnh lý giống nhau nhưng hai đối tượng bệnh nhân khác nhau có thể sẽ không có chung một phương án điều trị.

- Phục hình tẩy trắng răng cho răng sẫm màu, nhưng mỗi trường hợp răng xuống màu lại có cách khắc phục riêng căn cứ tình trạng thực tế của răng. Nếu răng chỉ sậm màu do yếu tố tự nhiên phụ thuộc vào tốc độ lão hoá dần của răng thì chỉ cần tẩy trắng răng toàn hàm là có thể khắc phục được hoàn hảo, không tốn nhiều công, không xâm lấn răng. Nhưng răng sậm màu vì nhiễm kháng sinh hoặc nhiễm Flour khi đó nếu người bệnh chọn điều trị tẩy trắng thì chỉ mất chi phí mà kết quả lại không đạt hiệu quả tối ưu. Cách điều trị duy nhất là bọc răng sứ hoặc làm măt dán sứ, cách này tuy rất thẩm mỹ nhưng lại phải xâm lấn răng với tỷ lệ lớn.

- Mất răng nhưng nếu chỉ sứt mẻ chỉ cần hàn răng là đủ tuy nhiên tỷ lệ gãy lớn thì hàn răng không còn là giải pháp tối ưu nữa. Bọc chụp sứ dù chi phí cao hơn nhưng mới mang lại hiệu quả nhất.

Trường hợp mất răng hoàn toàn, cần trồng lại răng khác để lấp chỗ trống tránh tiêu xương hàm. Mất răng hoàn toàn cần phải trồng lại để lấp chỗ trống. Trong trường hợp này, bạn có thể làm cầu răng hoặc trồng răng implant, song mỗi người cần sử dụng một phương pháp khác nhau, không phải ai cũng làm được cầu răng khi các răng kế cận răng mất không chắc khỏe. Nhưng cũng không có nghĩa ai cũng trồng răng Implant được, nếu bị tiêu xương hàm hoặc thể tích xương hàm không đẩy đủ cũng không thể trồng răng Impalnt được

2. Tìm hiểu nhưng phương pháp trên thị trường

Sau khi đã xác định vấn để bệnh trạng của răng, chúng ta đã có thể ước lượng được phương pháp có thể áp dụng. Thông qua tư vấn và tìm hiểu thông tin, chúng ta nên bắt đầu cân nhắc chọn lựa ưu nhược điểm từng phương pháp, thời gian duy trì, phù hợp tuổi tác và với điều kiện kinh tế của bản thân từ đó chọn phương pháp nào có khả năng thẩm mỹ răng tốt nhất cho mình

So sánh giá cà là cần thiết, chúng ta nên đặt các phương án trong tương quan so sánh để thấy hết được đối với trường hợp cụ thể thì phương pháp nào là tốt nhất, tiết kiệm chi phí tới mức tối đa.