Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Lưu ý khi điều trị tủy nha cần biết

Như bạn đã biết răng chúng ta được cấu tạo từ ba bộ phận là lớp men răng bên ngoài cùng, bên trong là ngà răng và trong cùng là tủy nha (tủy răng). Tủy nha là một tập hợp gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh. Dù tủy nha nằm ở lớp trong cùng của răng được bao bọc khá cẩn thận nhưng do nhiều yếu tố, tác nhân ảnh hưởng đến tủy nha gây cảm giác đau nhức, khó chịu.  Khi đó bạn cần đến các cơ sở nha khoa để điều trị tủy nha tốt nhất. Vậy điều trị tủy nha là gì? và có những lưu ý gì khi điều trị viêm tủy nha cần biết
 
Lưu ý khi điều trị tủy nha cần biết
 
Điều trị tủy nha là gì?
 
Theo các bác sĩ nha khoa cho biết điều trị tủy nha là việc lấy đi phần tủy răng bị hủy hoại, bị tổn thương hay bị chết là nguyên nhân gây cảm giác đau nhức khó chịu. Sau đó khoảng trống của phần tủy răng bị lấy đi sẽ được làm sạch và trám bít lại. Để ổng tủy được bít kín không để các vi khuẩn xâm nhập tấn cống phần tủy răng khỏe.
 
Những lưu ý khi điều trị tủy nha cần biết: 
 
- Chỉ lấy tủy răng khi thật sự cần thiết. Với những răng đã lấy tủy sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự rắn chắc của răng. Sau khi răng lấy tủy có thể bạn không cảm thấy rõ ràng sự khác biệt này nhưng qua thời gian răng đã lấy tủy sẽ dễ bị mẻ, có nguy cơ gãy cao hơn.
 
- Việc điều trị tủy nha sẽ đạt kết quả tốt hơn nếu được thực hiện bởi một bác sĩ nha khoa tổng quát. Trong một vài trường hợp cần có sự kết hợp với bác sĩ nội nha để việc điều trị đạt hiệu quả hơn.
 
-  Bạn vẫn có thể bị bệnh nha chu và sâu răng và các bệnh răng miệng khác sau khi điều trị nội nha nếu không được vệ sinh đúng các và kiểm tra nha khoa định kì.
 
- Khi điều trị tủy nha ở trẻ em nên đưa trẻ đến gặp các bác sĩ nha khoa trẻ em để việc điều trị được tốt hơn.
 
Trên đây là một số thông tin về việc điều trị tủy nha hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi cần. Nếu còn bất kì thắc mắc gì liên qua đến việc điều trị tủy nha hay các vấn đề răng miệng khác bạn có thể đến nha khoa Hoa Kỳ để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.