Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Mão răng và cầu răng sứ là gì

Khi một chiếc răng bị nứt, hoặc có miếng trám lớn đã bị cũ đi, hoặc bị sâu nặng, thì nha sĩ có thể đề nghị bạn chụp răng tức là đặt mão răng. Việc chụp răng giúp củng cố và bảo vệ cơ cấu răng còn lại chắc chắn hơn. 
 
Công dụng của mão răng:
Mão răng dùng để bao phủ toàn bộ hoặc chụp lên những chiếc răng bị hư hại. Ngoài công dụng giúp tăng sức chịu lực của răng, mão răng còn giúp cho việc cải thiện về hình dạng, màu sắc cũng như sự sắp xếp của răng. Mão răng có thể đặt trên một trụ implant giúp tạo ra hình dạng y như răng thật. Phục hình mão răng sứ có màu sắc tự nhiên giống răng thật hơn. Phục hình mão răng sứ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn bởi độ cứng và tính thẩm mỹ tốt hơn.
 
Mão răng và cầu răng sứ là gì
 
Bọc mão răng sứ trong những trường hợp sau:
+ Gắn với cầu răng
+ Bao phủ lên răng đã điều trị tủy
+ Bao phủ lên răng sậm màu hoặc có hình dạng không thích hợp
+ Bảo vệ răng yếu khỏi rạn nứt
+ Phục hồi những răng rạn nứt
+ Thay thế cho việc phải trám nhiều khi không còn đủ răng
+ Bao trên trụ implant nha khoa
 
Cầu răng sứ là gì?
Nếu bạn bị mất một hay nhiều răng, bác sỹ nha khoa có thể đề nghị đặt cầu răng cho bạn. Cầu răng là một hoặc nhiều răng giả được cố định ở một vị trí bởi một hay nhiều mão răng sứ ở hai bên cạnh.
 
Công dụng của cầu răng:
Cầu răng được áp dụng trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Khoảng trống nơi mất răng sẽ làm cho các răng còn lại bị xoay hoặc di chuyển làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do tình trạng mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nguy hiểm về răng như nha chu và gây tổn thương ở khớp thái dương hàm.
 
Nhịp cầu được đặt vào khoảng trống nơi bị mất răng. Cầu răng sẽ được gắn với răng thật hoặc implant quanh khoảng trống. Những răng này, được gọi là cùi răng có tác dụng như một trụ cho cầu răng. Răng thay thế, được gọi là pontic, được gắn liền với mão bao phủ cùi răng. Cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên giống với răng thật của khách hàng.
 
Để bảo vệ mão răng hay cầu răng sứ bạn nên tránh nhai thức ăn cứng, nước đá hay những vật có độ cứng khác.
 
Xem thêm: Chi phí cho phục hình răng sứ Cercon giá bao nhiêu?