Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Nguyên nhân nào gây hôi miệng ?

Hôi miệng hay hơi thở có mùi khó chịu tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm bản thân cảm thấy khó chịu và cản trở khá nhiều đến vấn đề giao tiếp hằng ngày làm ảnh hưởng ích nhiều đến đời sống cũng như công việc. Vậy những nguyên nhân nào gây hôi miệng? 
 
Nguyên nhân nào gây hôi miệng
 
Theo các bác sĩ nha khoa Hoa Kỳ chia sẻ thì một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng là do:
 
- Về sinh răng miệng kém: Do miệng là nơi hằng ngày phải tiếp xúc trực tiếp với một lượng lớn thức ăn nên việc thức ăn còn bám lại trong khoang miệng là không tránh khỏi cung với môi trường ẩm ướt thì đây chính là điều kiện để vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. Do đó,nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì các vi khuẩn này sẽ làm cho hơi thở có mùi khó chịu.
 
- Do thức ăn và đồ uống: Với một số loại thức ăn có mùi nồng như hành tỏi, lạc sống khi ăn nhiều sẽ gây ra tình trạng hơi thở có mùi khó chịu.
 
- Do vấn đề về gan hay nóng trong người: Gan là nơi thanh lọc, chuyển hóa một số chất béo sinh ra vi khuẩn gây hôi miệng nên khi gan không được khỏe các chất béo không được chuyển hóa sẽ làm cho miệng chó mùi hôi.
 
- Do bệnh lí về răng miệng: Một số bệnh lí về răng miệng như là viêm lợi, sâu răng, nhiễm trùng nướu...có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hôi miệng phát triển mạnh hơn, làm cho miệng có mùi hôi. Chỉ cần bạn điều trị dứt điểm các căn bệnh này, mùi hôi miệng sẽ giảm rõ rệt. 
 
- Do sử dụng răng giả: Trong một số trường hợp răng giả chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng do việc vệ sinh răng miệng với răng giả là khó khăn hơn bình thường và khoảng trống giữa răng giả với nướu có thể là nơi chữa thức ăn tạo môi trường cho vi khuẩn gây hôi miệng phát triển.
 
>> xem thêm Vôi răng là gì? Chi phí cạo vôi răng bao nhiêu tiền?
 
Trên đây là một số nguyên nhân gây hôi miệng được các bác sĩ nha khoa chia sẻ để bạn biết cách phòng tránh. Đối với những bạn bị hôi miệng nên đến nha khoa Hoa Kỳ để được các bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân gây hôi miệng của bạn và có hướng điều trị thích hợp.