Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Nhổ răng nanh mọc ngầm. Nên hay không?

Răng nanh mọc trong quá trình thay răng sữa tuy nhiên vì một số lý do răng nanh mọc ngầm lại gây nên nhiều biến chứng. Biến chứng này gây thiếu hụt răng trên cung hàm mà còn tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm nếu duy trì răng mọc ngầm trong xương.
 
Răng nanh hay còn gọi là răng số 3 mọc ngầm khi nó nằm trong xương hàm nhưng không mọc ra ngoài xương hàm. Trong quá trình mọc răng, răng sữa rụng muộn do đó không có không gian dành cho răng vĩnh viễn mọc, dẫn tới tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm.
 
Bên cạnh đó, trong quá trình mọc răng, chân răng chậm hình thành, sự phát triển khác nhau giữa vùng tiền hàm và xương hàm trên hoặc răng cửa bên kém phát triển, việc nhổ răng quá sớm, mầm răng mọc lệch lạc cũng là nguy cơ khiến răng nanh mọc ngầm.
 
Nhổ răng nanh mọc ngầm. Nên hay không?
 
Biện pháp xử lý răng nanh mọc ngầm
+  Niềng răng nanh mọc ngầm trong cung hàm. Niềng răng sẽ kéo răng nanh về đúng vị trí chuẩn tuy nhiên cần trải qua các giai đoạn thăm khám, chụp Xquang để xác định răng nanh có đủ điều kiện tiến hành niềng răng hay không. Răng nanh đủ điều kiện niềng răng phải có hình thể chuẩn với răng nanh và với thế mọc không gây nguy hiểm cho các răng kế cận
+  Nhổ răng nanh mọc ngầm trong xương hàm. Giải pháp chỉ nên được thực hiện khi răng không đủ điều kiện niềng răng như răng nanh ác tính, ảnh hưởng xấu đến các răng kế cận và có hình thể “dị thường”
 
Răng nanh mọc ngầm có nên nhổ bỏ?
Khi không có đủ chỗ thì răng nanh ngầm sẽ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm gây đau, khó chịu thậm chí ảnh hưởng đến những răng kế cận. 
 
Răng nanh mọc ngầm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại các biến chứng như: dính khớp, lệch đường giữa, mất nhiều khoảng, làm tiêu răng bên cạnh,..Tuy nhiên, răng nanh đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm và việc nhổ răng nanh chỉ nên thực hiện trong trường hợp bất khả kháng, không thể bảo tồn được răng thật.
 
Nhổ răng nanh mọc ngầm diễn ra phức tạp hơn nhiều so với nhổ các răng khác bởi tình trạng mọc ngầm nếu chẩn đoán và điều trị không chính xác có thể gây nên những biến chứng sau khi nhổ răng rất nguy hiểm. Thông thường nhổ răng mọc ngầm đòi hỏi chụp Xquang trước tiên cùng với các thao tác như chụp cận chóp, phim cắn, phim sọ nghiêng chụp theo kỹ thuật từ xa…để có những hình ảnh rất chân thực để đánh giá vị trí của răng nanh, hình dạng và những tác động của răng nanh đối với răng kế cận. Phẫu thuật răng nanh mọc ngầm đòi hỏi nhiều chuyên môn phức tạp như cắt lợi, vạt đặt lại tại chỗ phía tiền đình, vạt trượt sang hai bên, vạt đẩy về phía cuống,..
 
Chăm sóc răng sau khi nhổ răng nanh mọc ngầm
 
Chăm sóc răng sau khi nhổ răng nanh mọc ngầm
+  Nhổ răng mọc ngầm ít nhiều cũng gây chảy máu và đau nhức trong một tuần đầu. Hầu hết các trung tâm nha khoa quận Tân Phú nó chúng đều sử dụng chỉ tự tiêu và ổ chân răng sẽ liền vạt nướu. Tuy nhiên cũng cần kiểm tra vết mổ thường xuyên sau nhổ răng để phát hiện viêm nhiễm nếu có.
+  Điều quan trọng trong chăm sóc sau nhổ răng mà liền thương sau khi nhổ. Sử dụng bàn chải mềm để chải răng, tránh dùng vật nhọn hay chải răng vào chỗ vừa nhổ. 
+  Súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, chống nhiễm trùng. 
+  Tránh ăn thực phẩm có nhiều mảng vụn.
 
Đọc thêm bài: Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không?