Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Những câu hỏi thường gặp khi điều trị chỉnh nha

Điều trị chỉnh nha là một phương pháp nha khoa kéo dài, ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng cũng như sức nhai của bệnh nhân. Vì vậy, trước khi niềng răng bệnh nhân cần có một sự chuẩn bị tốt về tinh thần cũng như thể trạng sức khỏe và hiểu rõ về chỉnh nha để hợp tác tốt với bác sĩ, nhằm đạt kết quả tốt nhất. Sau đây là những câu hỏi bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Hoa Kỳ thường gặp:
 
1. Tại sao bác sĩ nha khoa lại đề nghị nhổ răng để chỉnh nha?
Nhổ răng khi chỉnh nha nhằm mục đích để tạo khoảng trống cho sự di chuyển răng. Nếu không có khoảng trống, răng khác sẽ không thể di chuyển được hoặc mọc chìa ra phía trước.
 
2. Nhổ răng nào để chỉnh nha?
Điều đầu tiên là nên hạn chế đến mức tối đa càng nhổ ít răng càng tốt, chẳng hạn bác sỹ có thể chọn cho bạn như những chiếc răng đối xứng với răng đã mất.
 
3. Thời gian niềng răng chỉnh nha mất bao lâu?
Đối với người lớn thời gian trung bình để chỉnh nha thường là từ 18-24 tháng sẽ có một kết quả hoàn chỉnh. Tuy nhiên có một số trường hợp đơn giản hoặc mong muốn một kế hoạch vừa phải, tiết kiệm thơi gian thì  thời gian sẽ nhanh hơn, từ 9-12 tháng.
 
4. Có thể làm răng sứ để nhanh hơn niềng răng không?
Mục đích của phục hình răng sứ là để thay thế cho những phần răng thật bị mất đi, hoặc do phần răng đó không tốt có thể bị nhiễm Tetracycline, chứ không nhằm mục đích để đưa răng đến một vị trí tốt hơn.
 
Những câu hỏi thường gặp khi điều trị chỉnh nha
 
Nếu như bạn vẫn cố gắng thay đổi hình dạng răng nhằm cho răng đến một vị trí tốt bằng cách làm răng sứ (ví dụ như răng mọc chen chúc) thì khi đó bạn sẽ cần phải mài nhiều răng  tự nhiên hơn và nhiều khả năng phải lấy tủy răng. Do đó cách này không mấy hiệu quả như niềng răng chỉnh nha.
 
Trong khi đó, nếu chỉnh nha niềng răng, không những răng sẽ di chuyển, mà phần nướu và xương xung quanh răng cũng sẽ ổn định theo răng, nên cho ra kết quả sẽ tự nhiên, hài hòa và thẩm mỹ hơn nhiều.
 
Tuy nhiên, đôi khi bệnh nhân cần điều trị kết hợp giữa chỉnh nha để di chuyển răng đến vị trí như mong muốn vừa làm răng sứ để khắc phục những khiếm khuyết của răng như răng bị răng sậm màu, răng bị sứt mẻ, răng có hình dạng bất thường,… 
 
Xem thêm: nha khoa quận Tân Phú