Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Những nguy hiểm của bệnh sâu răng

 
Sâu răng một trong những căn bệnh về răng miệng thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, mọi người thường lờ đi không quan tâm đến những dấu hiệu đầu tiên của sâu răng vì chưa hiểu hết những nguy hiểm, biến chứng mà sâu răng có thể gây ra. Hôm nay trong bài viết này, các bác sĩ tại nha khoa Hoa Kỳ sẽ chia sẻ những nguy hiểm mà bệnh sâu răng gây ra, để giúp bạn hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của căn bệnh này.
 
Những nguy hiểm của bệnh sâu răng
 
Những nguy hiểm của bệnh sâu răng:
 
- Sâu răng làm răng yếu đi: Sâu răng làm phá vỡ thành phần, cấu trúc của răng, lâu ngày sẽ làm răng yếu đi không còn chắc chắn. Răng yếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thậm chí có thể gây ra tình trạng ê buốt răng.
 
- Sâu răng làm suy giảm trí nhớ: Khoa học đã chứng minh rằng, tình trạng răng miệng có ảnh hưởng tới trí nhớ của bộ não. Sâu răng sẽ khiến cho một vùng trên não bị ảnh hưởng, động mạch não bị tác động ảnh hưởng đến trí nhớ. Đặc biệt với người già khi bị sâu răng thì khả năng bị lẫn sẽ tăng cao.
 
- Sâu răng gây ung thư: Với những người bị sâu thì nguy cơ bị ung thư vòm miệng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó sâu răng có thể gây ung thư não, ung thư thực quản, ung thư phổi.
 
- Sâu răng gây bệnh tiểu đường: Khi răng bị sâu các vi khuẩn gây sâu răng sẽ làm giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Từ đó, dẫn đến nguy cơ tiểu đường ở những người sâu răng tăng cao hơn.
 
- Bệnh viêm màng tim: Khi răng bị sâu, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy và nướu răng từ đó có ảnh hưởng trực tiếp đến đường truyền máu nên gây ra các bệnh về tim như là đột quỵ hay tắc động mạch.
 
Xem thêm: Lưu ý khi điều trị tủy nha cần biết
 
Để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm từ sâu răng gây ra, chúng ta nên phòng tránh sâu răng ngay từ đâu bằng cách: Vệ sinh răng miệng đúng cách hằng ngày, hạn chế ăn các thực phẩm có lượng đường cao làm tăng nguy cơ bị sâu răng. Ngoài ra, nên khám răng định kì 6 tháng/ lần tại các cơ sở nha khoa uy tín được đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.