Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Những triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh ung thư miệng

 
Ung thư miệng một trong những căn bệnh ung khá thường gặp ở nhiều người hiện nay. Theo một số thống kê cho thấy trên thế giới hiện nay có khoảng 1,5 triệu người đang mắc căn bệnh này và hàng năm phát hiện thêm 500.000 người mắc bệnh, đặc biệt là đối với khu vực châu Á có khả năng mắc bệnh cao hơn.
 
Để giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về căn bệnh quái ác này, các bác sĩ tại nha khoa Hoa Kỳ xin thông tin đến bạn một số triệu chứng thường gặp và dễ nhận thấy của bệnh ung thư miệngUng thư miệng không quá khó phát hiện nếu bạn quan tâm đến tình hình sức khỏe răng miệng của mình dù là nhỏ nhất. Việc phát hiện ung thư miệng ở những dấu hiệu đầu tiên sẽ giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. 
 
Những triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh ung thư miệng
 
Một số dấu hiệu đầu tiên của ung thư miệng là:
 
- Gặp khó khăn trong việc ăn uống:  Một triệu chứng dễ nhận thấy là việc nhai, nuốt của bạn gặp khó khăn do tính linh hoạt của lưỡi bị hạn chế.Khi có cảm giác lưỡi bị tê hay mất cảm giác thì nên đến cơ sở nha khoa để kiểm tra xác định rõ nguyên nhân để đảm bảo an toàn sức khỏe.
 
- Màu da trong khoang miệng có sự thay đổi: Khi bạn phát hiện lớp niêm mạc của khoang miệng có những thay đổi về màu sắc như là màu đen lại hoặc nhạt hơn khi đó bạn nên đi kiểm tra bởi khi đó là các tế bào niêm mạc miệng đang có sự thay đổi bất thường. Nhất là khi lớp niêm mạc trở nên thô, cứng lại kèm theo những nốt màu trắng hoặc đỏ thì khả năng bị ung thư miệng là rất cao.
 
- Xuất hiện các hạch sưng: Khi phát hiện các hạch nổi lên bất thường và đột ngột sưng to thì nên đi kiểm tra xem đó có phải là hạch do ung thư không?
 
- Loét miệng không khỏi: Xuất hiện các vết loét ở miệng gây đau nhức trong một thời gian dài khoảng 2 tuần trở lên mà vẫn không khỏi.  
 
- Răng miệng dễ chảy máu hơn: Chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm cho răng miệng chảy máu. Ngoài ra răng có thể bị lung lay hoặc gãy mà không rõ nguyên nhân cụ thể.
 
>>xem thêm: Mẹo nhỏ điều trị nhiệt miệng hiệu quả tại nhà
 
Trên đây là một số dấu hiệu của bệnh ung thư miệng được các bác sĩ tại nha khoa Hoa Kỳ thông tin đến bạn. Khi phát hiện khoang miệng mình có bất kì dấu hiệu bất thường nào cũng nên đến các cơ sở nha khoa để kiểm tra không nhất thiết chỉ những triệu chứng trên đây bởi các căn bệnh ngày nay thường có nhiều biểu hiện khác nhau rất khó kiểm soát được.