Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Phải đeo hàm duy trì trong thời gian bao lâu

Chào nha khoa Hoa Kỳ ! Con tôi năm nay đã 14 tuổi và cháu đã đeo khí cụ niềng răng mắc cài đã được gần 2 năm rồi, sắp tới cháu sẽ được tháo khí cụ niềng răng ra để đeo khí cụ duy trì. Tôi có câu hỏi muốn nha khoa Hoa Kỳ giải đáp đó là cháu sẽ phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu? Tôi xin cảm ơn.
 
Cám ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc về nha khoa Hoa Kỳ của chúng tôi. Với câu hỏi phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong thời gian bao lâu? Bác sĩ chỉnh nha của nha khoa Hoa Kỳ chúng tôi xin trả lời chị như sau:
 
Khí cụ duy trì là một loại khí cụ nha khoa quan trọng trong quá trình niềng răng. Nó có vai trò giúp ổn định cho răng, nướu, xương thích nghi dần với vị trí mới. Hạn chế được tình trạng  nướu, xương dịch chuyển về vị trí cũ sau quá trình niềng răng trước đó làm tác động tới hiệu quả trong suốt quá trình chỉnh nha niềng răng. Nhưng thời gian đeo hàm duy trì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
 
Thứ nhất là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng sau khi tháo khí cụ niềng răng. Dựa vào mức độ vững chắc của răng, xương và nướu khi dịch chuyển về vị trí mới mà bác sĩ nha khoa chúng tôi sẽ chỉ định nên đeo hàm duy trì cố định hay hàm duy trì tháo lắp sau niềng răng.
 
Thứ hai là phụ thuộc vào sự lựa chọn bệnh nhân và gia đình. Hiện nay, khí cụ duy trì sau chỉnh nha được thiết kế rất nhiều dạng để phục vụ cho nhu cầu của từng đối tượng bệnh nhân Nhưng chủ yếu là có 2 dạng chính đó là : Khí cụ duy trì cố định và khí cụ duy trì tháo lắp.
 
Phải đeo hàm duy trì trong thời gian bao lâu
 
Tuy nhiên dù đeo khí cụ duy trì cố định hay khí cụ duy trì tháo lắp thì trong thời gian đầu mới đeo bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định là phải đeo khí cụ duy trì 24/24 giờ trong ngày với thời gian từ 3 tới 4 tuần. Dần dần thì thời gian đeo khí cụ duy trì trong ngày sẽ được giảm xuống khoảng 20 giờ trong một ngày và càng về sau thì thời gian đeo khí cụ duy trì sẽ càng được rút ngắn.
 
Để hiểu rõ hơn về khí cụ niềng răng và khí cụ duy trì sau niềng răng cũng như thời gian đeo khí cụ duy trì của mình, bạn có thể liên hệ nha khoa Hoa Kỳ để được bác sĩ giải đáp nhé. 
 
Xem thêm: Thời gian niềng răng bao lâu thì hiệu quả?