Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Phòng bệnh và chữa bệnh sâu răng bằng trám răng

Sâu răng là bệnh lý thưởng gặp trong thời đại ngày nay không phân biệt độ tuổi hay giới tính, Việt Nam đang là một trong những nước có tỉ lệ sâu răng cao trên thế giới. Sâu răng là tiền đề dẫn đến các bệnh về răng nguy hiểm khác nếu không được chữa trị kịp thời. Ngoài biện pháp vệ sinh răng miệng kết hợp cùng với chế độ ăn hợp lý, trám răng là một biện pháp phòng và chữa bệnh sâu răng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, an toàn cho người dùng.
 
Sâu răng nguy hiểm như thế nào?
 
- Sâu răng là quá trình vi khuẩn tiếp xúc, tấn công cấu trúc răng, gây ra những tổn thương trên bề mặt răng. Sâu răng gây ra những lỗ sâu li ti màu đen trên bề mặt răng hay quanh thân răng, khiến bệnh nhân đau nhức, khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn gây sâu răng sẽ ăn mòn dần vào sâu cấu trúc răng, phá hủy ngà răng và tủy răng bên trong, dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm tủy, chết tủy. Thậm chí trường hợp năng hơn bắt buộc phải nhổ bỏ răng sâu.
 
Phòng bệnh và chữa bệnh sâu răng bằng trám răng
 
Khi trên bề mặt răng xuất hiện những lỗ nhỏ li ti tạo thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây sâu răng. Những nơi này, bàn chải khó làm sạch đến, vi khuẩn trên răng kết hợp cùng vi khuẩn trong khoang miệng gây ra sâu răng và bệnh lý nguy hiểm khác: nha chu, viêm tủy… Những bệnh lý này phát triển âm thầm và không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Nhưng đến khi bắt đầu xuất hiện các biến chứng rõ ràng, bệnh đã chuyển nặng và khả năng giữ lại răng là rất thấp.
 
Phòng và điều trị sâu răng bằng trám răng
 
Hiện tại, trám răng được chia làm 2 loại: 
 
- Trám răng phòng ngừa: phủ một lớp mỏng vật liệu composite lên men răng, lớp phủ này có tác dụng như chiếc áo giáp bảo vệ men răng khỏi vi khuẩn, hạn chế tình trạng vi khuẩn trú ngụ thân răng.
 
- Trám răng điều trị: bác sĩ sử dụng vật liệu composite có màu giống với men răng lắp đầy những chỗ trống, vết nứt, khe hở do sâu răng gây ra. Trám răng tiêu diệt tận gốc nơi trú ngụ của vi khuẩn, hạn chế tình trạng lây lan sang những chiếc răng khỏe mạnh khác.
 
Chất liệu trám răng có màu gần với men răng nên bạn có thể yên tâm trám răng không gây nên tình trạng màu răng trở nên khác biệt sau khi điều trị. 
 
Phòng bệnh và chữa bệnh sâu răng bằng trám răng
 
Quy trình trám răng sâu:
 
- Tiến hành thăm khám, đánh giá mức độ sâu của bệnh nhân.
- Vệ sinh răng sạch sẽ, loại bỏ hết tất cả phần răng bị sâu trước khi trám răng.
- Sử dụng vật liệu nha khoa trám bít lại lỗ sâu trên răng phòng tránh sâu răng lan rộng.
 
Chi phí trám răng sâu:
 
Chi phí trám răng sâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng sâu nặng hay nhẹ, vật liệu sử dụng để trám răng, có cần phải lấy tủy hay không, có phải điều trị bất cứ bệnh lý nào khác trước khi trám răng.
 
Bạn cần đến các phòng khám nha khoa để có cái nhìn toàn diện nhất, phòng và chữa sâu răng sớm luôn là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí.
 
Xem thêm: Điều trị viêm tủy bằng phương pháp nội nha