Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể xem nhẹ phương pháp này. Nếu nhổ răng không thành công thì bệnh nhân vẫn có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề chảy máu, sưng lớn hay nhiễm trùng…sau khi điều trị. Vì vậy, phương pháp an toàn khi nhổ răng của nha khoa Hoa Kỳ sẽ rất hữu ích cho bệnh nhân cũng như  các bác sĩ nha khoa

1. Trước khi tiến hành nhổ răng

- Các nha sỹ kiểm tra các bệnh lý toàn thân cho bệnh nhân như: huyết áp cao, bệnh máu khó đông, ung thư xương hàm hoặc vùng đầu mặt cổ, các bệnh như tiểu đường, tim mạch… thì phải có các biện pháp kiểm soát trước trong và sau khi nhổ răng để phòng những tình huống không tốt xảy ra.

- Bệnh nhân cần giữ gìn cho khoang miệng sạch: Không có tình trạng viêm nhiễm ở trong miệng và vùng răng sẽ được nhổ. Các lỗ sâu răng nên được trám răng hết để loại bỏ các vùng răng chứa vi khuẩn. Lấy sạch cao răng và điều trị triệt để chứng viêm lợi trước khi nhổ răng cho bệnh nhân.

- Có đơn thuốc kháng sinh nha khoa một hoặc hai ngày trước khi nhổ răng, nhằm tăng cường tính kháng khuẩn cho toàn bộ cơ thể bệnh nhân.

- Vùng răng cần nhổ sẽ được chụp phim để kiểm soát được toàn vùng tổng quát nhất về độ khó cũng như các nguy cơ kèm theo.

Vậy Khi nào các bạn nên cần phải nhổ răng sâu

2. Tiến hành nhổ răng

- Thực hiện trong phòng mổ với đầy đủ kỹ thuật tiên tiến và phòng sạch sẽ, kháng khuẩn.

- Bác sĩ mặc áo mổ, sử dụng các dụng cụ đã được xử lý vô khuẩn.

- Thao tác nhanh gọn, chính xác.

3. Sau khi nhổ răng

- Cầm máu thật tốt, bệnh nhân phải cắn gạc cầm máu ít nhất 10 phút.

- Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng sau nhổ răng.

- Thường xuyên báo cáo với bác sĩ về tình trạng cầm máu, sự giảm dần cảm giác đau, tình trạng sưng nề, nguy cơ nhiễm khuẩn, và các tác dụng phụ của thuốc hoặc sự tương tác thuốc nếu có.

- Bác sỹ cần có kế hoạch để phục hồi răng đã bị mất cho bệnh nhân càng sớm càng tốt, nhằm tránh các hậu quả của việc để mất răng lâu ngày.

Xem thêm các dịch vụ: bọc răng sứ, tẩy trắng răng, niềng răng, implant