Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Phương pháp điều trị bệnh cười hở lợi

Lợi hở là một trong những khuyết điểm nha hàm thẩm mỹ được nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phái nữ tìm đến các trung tâm nha khoa để chữa trị. Sự hài hoà giữa răng, lợi và môi tạo nên vẻ sinh động và duyên dáng cho nụ cười, đó là nét đẹp thẩm mỹ được phái đẹp hướng đến. Tuy nhiên một nụ cười hở lợi lại là nguyên nhân gây mất điểm trong giao tiếp hằng ngày.
 
Cười hở lợi hay còn gọi là cười lộ xỉ có thể hiểu nôm na là khi cười hết cỡ, không chỉ có răng lộ mà lợi cũng bị lộ ra một phần đáng kể (>3mm tính từ viền cổ răng của đến vành môi trên). Cười hở lợi không phải là một bệnh lý nhưng làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt và là nỗi khổ tâm của nhiều người. Tuỳ từng mức độ hở lợi có thể phân loại thành 4 tình trạng:
+  Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao thân răng cửa giữa.
+  Cười hở lợi mức độ trung bình: Phần lợi lộ ra trong khoảng 25% – 50% chiều cao thân răng cửa giữa.
+  Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% – chiều cao thân răng cửa giữa.
+  Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao thân răng cửa giữa.
 
Phương pháp điều trị bệnh cười hở lợi
 
Nguyên nhân gây nên cười hở lợi
1. Do răng: răng ngắn bất thường khiến khi cười vùng lợi bị hở có cảm giác dài dài hơn bình thường, hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều 2. rộng của thân răng.
3. Do lợi: lợi bị viêm nhiễm do sang chấn khớp cắn, lợi phì đại…
4. Do xương hàm: xương hàm trên phát triển quá mức, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.
5. Do một số nhóm cơ bám trên mặt
6. Do môi trên ngắn
7. Cường cơ nâng môi trên
8. Do phát triển xương ổ răng
 
Giải pháp điều trị cười hở lợi cho từng trường hợp
Hở lợi do thân răng ngắn, đây là trường hợp phổ biến các bác sĩ khuyến cáo phẫu thuật làm dài chân răng. Với môi trên ngắn, bác sĩ tiến hành phẫu thuật làm dài môi trên. Với cường cơ nâng môi trên, giải pháp điều trị là làm yếu cơ nâng môi trên bằng botox hoặc cắt cơ nâng môi trên.
 
Giải pháp điều trị cười hở lợi cho từng trường hợp
 
Do quá trình phát triển xương ổ răng, tiến hành chỉnh nha làm lún răng hoặc phẫu thuật di dời hàm trên lên trên. Hiện nay, giải pháp chỉnh nha có thể làm lún 8 - 10mm, nên không cần phải phẫu thuật chỉnh nha di dời hàm trên.
 
Chi phí chữa cười hở lợi
Chi phí điều trị tương đối thấp so với các phương pháp nha khoa phục hình thẩm mỹ khác. Chi phí dao động phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng lợi hở như thế nào, nguyên nhân gây hở lợi cần khắc phục là gì, áp dụng phương pháp điều trị nào
 
Với sự phát triển của nha khoa quận Tân Phú - nha khoa Hoa Kỳ hiện đại, chỉ sau 1 lần điều trị là bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này.
 
Tag: dịch vụ boc rang su tốt tại nha khoa Hoa Kỳ quận Tân Phú