Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng sứ Zirconia – vật liệu lý tưởng trong nha khoa

Zirconia (ZrO2) là một oxit của kim loại Zirconium có màu trắng, tính thẩm mỹ cao được phát hiện từ xa xưa. Với những ưu điểm về độ cứng, khả năng kháng mòn do ma sát, trơ hóa học và chịu được nhiệt độ cao, Zirconia được ứng dụng trong ngành công nghiệp kỹ thuật cao: làm vỏ tàu vũ trụ, phanh ô tô… Nhờ đặc tính tương hợp sinh học rất tốt, Zirconia cũng được sử dụng rất rộng rãi trong y khoa như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo, là vật liệu nha khoa lý tưởng.
 
Răng sứ Zirconia là răng sứ không kim loại cao cấp, cấu tạo với khung sườn bên trong bằng vật liệu chịu lực Zirconia, phủ bên ngoài là lớp sứ, màu sắc tự nhiên như răng thật.
 
Zirconia có thuộc tính rất cứng chắc và nhiệt độ nóng chảy rất cao, nên tất cả các loại răng sứ zirconia đều được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM, nhằm cho độ chính xác rất cao.
 
Răng sứ Zirconia – vật liệu lý tưởng trong nha khoa
 
Ưu điểm của răng sứ Zirconia
Là một loại răng sứ cao cấp, có độ cứng, độ chịu nén độ chịu uốn cong cao so với sườn kim loại truyền thống và mang trong mình rất nhiều ưu điểm nổi trội
 
- Tính thẩm mỹ. Zirconia mang thuộc tính của một kim loại, nhưng lại mang vẻ đẹp của một á kim, có đặc tính quang học như răng tự nhiên. Khung sườn có tất cả 7 sắc độ khác nhau từ từ trắng trong đến vàng sậm đáp ứng màu sắc đa dạng của màu răng thật, Có thể nói đây là loại răng sứ lý tưởng để bọc răng thẩm mỹ
- Không đen viền nướu. Không như răng sứ kim loại, lõi sườn không bị oxi hoá trong môi trường miệng nên không gây đen viền nướu, đồng thời sườn zirconia có màu trắng nên không bị ánh đen ra ngoài. 
- Tính tương hợp sinh học cao với mô mềm, không tương tác với các vật liệu khác trong miệng, không gây phản ứng phụ nào cho răng, không gây độc cho cơ thể, viêm nướu, hôi miệng, khả năng cách ly nóng lạnh.
- Tuổi thọ kéo dài từ 10 năm trở lên, nếu biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng có thể kéo dài đến suốt đời
- Vật liệu Zirconia có độ bền cao, chịu lực tốt, bảo đảm được chức năng ăn nhai.
- Hạn chế mài mòn mô răng thật nhiều hơn so với răng sứ kim loại
- Thiết kế có độ chính xác cao, ôm sát khít với cùi răng, mà không có cảm giác cộm cấn khó chịu.
- Phù hợp thực hiện cho tất cả các vị trí răng khác nhau: răng đơn lẻ, cầu răng dài, răng trước và răng sau.
 
Răng sứ Zirconia – vật liệu lý tưởng trong nha khoa
 
Nhược điểm
- Chi phí cao hơn so với răng sứ kim loại
- Mài mòn răng thật nhiều hơn so với sứ lithium disilicate
- Tính trong mờ tương đới thấp, độ đục của sườn cao 
 
Xem thêm: Phục hình răng sứ Zirconia giá bao nhiêu?