Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

So sánh giữa mặt dán sứ Veneer và chụp răng sứ

Khi nhắc đến phục hình răng sứ, bệnh nhân sẽ nghĩ ngay đến cảm giác răng thật bị mài mòn để tiến hành chụp mão răng, gây ê buốt trong quá trình điều trị cũng như răng thật bị tổn hại ít nhiều. Ngày nay, với sự phát triển của y học, mặt dán sứ veneer là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phục hình răng thẩm mỹ, giảm thiểu mức độ mài mòn men răng mà vẫn bảo tồn được răng thật.
 
Mặt dán sứ veneer hay còn gọi là Laminate sứ - là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Do mức độ phức tạp cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao của y bác sĩ mà loại hình này chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam 
 
Mặt dán sứ veneer là phương thức phục hình răng bằng cách thay thế men răng ở mặt ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán bằng sứ trung bình có độ dày khoảng 0,5mm, rất mỏng, áp sát vào răng thật. 
 
Mặt dán sứ  veneer vốn là một lớp sứ mỏng tạo hình theo bề mặt răng nên không sử dụng đối với các răng ăn nhai được. Không như mão răng sứ có thể sử dụng cả cho mục đích điều trị bệnh lý và thẩm mỹ thì veneer thiên về phục hình răng cửa thẩm mỹ.
 
Mặt dán sứ  veneer
 
Mặt dán sứ áp dụng cho các trường hợp răng sau đây:
- Răng cửa bị nhiễm màu Tetracycline không thể tẩy trắng được
- Răng cửa bị mẻ, vỡ nhỏ
- Răng cửa thưa, cắn hở nhẹ
- Độ lớn các răng cửa trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé)
- Mặt răng cửa không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình ăn nhai
 
Lợi ích của mặt dán sứ
Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa đánh giá mặt dán sứ là giải pháp tối ưu hàng đầu trong phục hình thẩm mỹ và là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc
 
- Bảo tồn răng thật: So với bọc răng sứ phải mài mòn toàn bộ các mặt răng thật để chụp mão răng, phương pháp mặt dán sứ chỉ mài bớt một phần nhỏ bề mặt răng khoảng 0,05mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che phủ toàn bộ bề mặt ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng này chỉ bằng ½ so với kỹ thuật mài cùi làm chụp răng thông thường. Do đó, với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn đến tỷ lệ cao.
 
- Phục hồi khả năng nhai: Mặt dán sứ được cấu tạo từ sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium đảm bảo chịu được lực nhai của răng cửa. 
 
- Không gây ê buốt: Với đặc thù giảm thiểu mài mòn răng thật, không tác động sâu vào cấu trúc răng hay đòi hỏi xử lý tủy nên răng tự nhiên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có hiện tượng gây kích ứng hay ê buốt trong quá trình điều trị cũng như sau điều trị
 
- Tiết kiệm thời gian hơn: so với bọc răng sứ truyền thống. không đòi hỏi nhiều thời gian nghỉ ngơi sau điều trị
 
- Thẩm mỹ hoàn hảo: Mặt răng được thiết kế độ gợn tự nhiên, màu trắng tương tự ngà răng, với độ trong, bóng giống như răng được tẩy trắng như răng thật mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho nụ cười của bạn.
 
- Tuổi thọ kéo dài: được vĩnh viễn nếu được phục hình đúng kỹ thuật, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ tuyệt đối thì mặt dán có thể tồn tại vĩnh viễn, không bong tróc kể cả khi chịu lực nhai lớn tác động.
 
Lợi ích của mặt dán sứ
 
So sánh mặt dán sứ và chụp răng sứ cho răng cửa

 

Mặt dán sứ

Chụp răng sứ

Kỹ thuật

Mài mặt trước răng

Mài cùi răng để chụp mão răng

Tỉ lệ mài răng

0.3 – 0.5 mm

Tương đối 0.6 – 2.5mm

Thời gian điều trị

Nhanh chóng

Thời gian chế tạo răng sứ lâu hơn mặt dán sứ

Tính thẩm mỹ

Đẹp và tự nhiên như răng thật

Đẹp và tự nhiên như răng thật

Tuổi thọ

Vĩnh viễn

Tuỳ thuộc chất liệu từ 3 – 20 năm

Nguy cơ ê buốt

Hạn chế ê buốt đến tối thiểu

Ê buốt hơn so với mặt dán

Vật liệu phục hình

Toàn sứ: E.Max – Cercon
(Không chọn sứ kim loại)

Toàn sứ hoặc kết hợp giữa sứ và kim loại (Cercon – E.Max – Titan)

Xem thêm bài vì sao mặt dán sứ veneer lại có chi phí đắt đỏ