Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Ưu điểm và nhược điểm của hàm giả tháo lắp là gì

Hàm giả tháo lắp là một trong những phương pháp giúp phục hồi răng thật đã mất bằng răng giả được nhiều người dùng và phổ biến từ trước đến nay. Vậy chúng có ưu nhược điểm gì, tại sao được nhiều người dùng đến thế hãy cũng nha khoa Hoa Kỳ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.
 
Ưu điểm của hàm giả tháo lắp:
 
– Tiết kiệm chi phí: Đây được coi là một trong những ưu điểm thực tế lớn nhất khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn phương pháp phục hình này. So với những phương pháp phục hình răng như cấy ghép implant hay cầu răng, thì hàm giả tháo lắp có chi phí thấp hơn một cách đáng kể.
 
– Ăn nhai khá tốt: Hàm giả tháo lắp cũng có thể đảm bảo việc ăn nhai khá thoải mái cho bệnh nhân, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm có thể giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.
 
– Tính thẩm mỹ khá tốt: Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến ở những nha khoa uy tín thì chất liệu được chọn là nhựa tốt sẽ có màu giống với phần nướu sinh lý.
 
Ưu điểm và nhược điểm của hàm giả tháo lắp là gì
 
Bên cạnh những ưu điểm thì hàm giả tháo lắp còn tồn tại khá nhiều hạn chế sau:
 
– Bệnh nhân mang hàm giả tháo lắp phải tháo ra vệ sinh thường xuyên.
 
– Sức nhai của hàm giả không thể tốt  được bằng răng thật, bệnh nhân phải tránh ăn một số thức ăn cứng, dai dẻo…
 
– Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng có thể ngấm vào hàm giả và có mùi hôi khó chịu.
 
– Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu làm đau nướu. Thậm chí với hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa thông thường nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương cho nướu nghiêm trọng.
 
Hàm giả tháo lắp dễ bị vỡ, biến dạng nếu bệnh nhân không biết cách bảo quản thật tốt.
 
– Một số hàm giả tháo lắp bán phần còn có các móc kim loại sẽ bị “lộ liễu” ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho cả toàn hàm.
 
– Do không có khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương như những phương pháp khác hiện nay nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng tầm khoảng 3 năm, xương hàm sẽ bị tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu nữa, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn vào nướu gây đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.