Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Vệ sinh răng miệng thế nào sau khi nhổ răng

 
Sau khi nhổ răng chắc chăn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác đau đơn thậm chí có thể sưng. Khi đó việc chăm sóc răng miệng là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp vết thương mau lành và tránh làm tổn thương phần nướu vừa mới nhổ răng. Vậy nên vệ sinh răng miệng thế nào sau khi nhổ răng? Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé:
 
Cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng an toàn
 
 

Vệ sinh răng miệng thế nào sau khi nhổ răng

 
- Sau khi nhổ răng bạn có thể gặp một trong các trường hợp như là đau, sưng, chảy máu...khi đó việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp cho vết thương mau lành. Một lưu ý với bạn là sau khi nhổ răng không nên súc miện bằng nước muối hoặc các loại nước súc miệng bởi nó sẽ làm chậm quá trình đông máu làm vết thương lâu lành hơn.
 
- Bạn vẫn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa, nhưng hạn chế làm tổn thương vùng răng mới nhổ. Hãy chải răng thật nhẹ nhàng, tốt nhất không nên đụng đến vết thương. Đặc biệt không đưa lưỡi hoặc các vật nhọn vào chỗ vết thương vì nó sẽ làm vết thường lâu lành thậm chí có thể gây viêm nhiễm.
 
-  Nên ăn những thức ăn mềm lỏng để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương trong quá trình ăn. Tuyệt đối tránh những thức ăn cứng, quá nóng hay quá lạnh để quá trình hồi phục được nhanh chóng hơn.
 
- Nên đi tái khám đúng theo lịch hẹn, bạn nên đến gặp các bác sĩ nha khoa để kiểm tra lại tình trạng của vết nhổ và nhờ bác sĩ tư vấn giải pháp làm răng implant để phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả nhât.
 
Với những cách đơn giản bạn có thể chăm sóc răng miệng mình tốt hơn sau khi nhổ. Nếu sau khi nhổ có bất kì dấu hiệu gì bất thường bạn nên đến cơ sở nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời tránh những biến chứng về sau. Giai đoạn sau khi nhổ răng là giai đoạn rất quan trọng nên bạn không được xem nhẹ giai đoạn này, nên tuân theo những dặn dò của của các bác sĩ nha khoa để tránh những hậu quả đáng tiết xảy ra.