Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Vì sao mặt dán sứ veneer lại có chi phí đắt đỏ

So với bọc răng sứ thì mặt dán sứ veneer chỉ là một lớp sứ rất mỏng dán ngoài bề mặt răng nhưng lại là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ đắt đỏ nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao trong bài viết dưới đây nhé.
 
Mặt dán sứ là kỹ thuật phục hình bằng cách sử dụng mặt dán rất mỏng ( thường khoảng 0.3-0.6 mm) đắp vừa khít lên bề mặt ngoài răng. Dù chỉ là lớp sứ rất mỏng như đòi hỏi kỹ thuật tạo hình cũng như chuyên môn của bác sĩ rất cao.
 
mặt dán sứ veneer cao cấp
 
Tuy nhiên bệnh nhân nên lưu ý một số trường hợp sau không nên áp dụng phương pháp mặt dán sứ:
– Răng chết tủy, răng đã điều trị tủy: bác sĩ khuyến cáo nên bọc răng sứ để bảo vệ toàn diện
– Răng lệch lạc, chen chúc mức độ nặng: trường hợp này cần khắc phục bằng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ.
– Răng bị sâu kẽ răng (sâu mặt bên)
– Răng hô: dán veneer không khắc phục được răng hô. Quý khách nên niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.
– Rối loạn về khớp cắn: nếu khớp cắn của người bệnh không tốt có thể dẫn đến vỡ mẻ sứ. Cần điều trị khớp cắn trước khi dán mặt sứ thẩm mỹ hoặc chọn giải pháp bọc răng sứ để thay đổi khớp cắn.
 
Vì sao chi phí mặt dán sứ veneer lại cao hơn so với các phục hình khác?
 
Về mặt kỹ thuật thực hiện
Để dán miếng sứ vừa khít, ôm sát mặt răng là một kỹ thuật vô cùng phức tạp, nếu bác sĩ không có đủ tay nghề chuyên môn, miếng dán sứ sẽ mau chóng bong tróc gây thất bại phục hình. Kỹ thuật mài lớp ngoài răng cần sự khéo léo và tập trung cao độ sao cho lớp mài mòn chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ của răng thật, giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt cho bệnh nhân, đạt yêu cầu bảo tồn răng thật của phương pháp này.
 
Vì sao chi phí mặt dán sứ veneer lại cao hơn so với các phục hình khác?
 
Kỹ thuật chế tác mặt dán
Để chế tác miếng sứ mỏng manh không phải là chuyện dễ dàng đối với các kỹ thuật viên tạo hình. Thao tác đòi hỏi kỹ thuật viên lành nghề, giàu chuyên môn làm sao để vừa chế tác mẫu sứ veneer đạt các yêu cầu cụ thể của từng trường hợp, vừa đảm bảo độ khít sát hoàn hảo và màu sắc hài hòa với các răng còn lại.
 
Công nghệ chế tác
Các phòng khám cần đầu tư một chi phí không nhỏ cho các thiết bị máy móc, công nghệ ưu nhất hiện nay để có thể tạo ra mặt dán đạt vẻ thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Chi phí cho hao phí máy móc hiện đại phần nào lý giải cho nguyên nhân đắt đỏ của phương pháp này.

Bạn đọc thêm bài các loại răng sứ hiện nay trong phục hình nha khoa thẩm mỹ