Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Viêm lợi trùm, triệu chứng và cách điều trị

Viêm lợi trùm là một bệnh lý về răng miệng thường xảy ra đối với những trường hợp bệnh nhân đang trong quá trình mọc răng khôn. Bệnh viêm lợi trùm đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng của bạn nếu không được điều trị kịp thời và triệt để. Bệnh xuất hiện rất phổ biến và thường gây ra các triệu chứng đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. Một số triệu chứng của viêm lợi trùm.

Bệnh viêm lợi trùm là tình trạng mà phần lợi phía trong bao trùm lên trên bề mặt của chiếc răng khôn và ngăn cản không cho răng mọc lên như bình thường. Làm cho răng khôn bị mắc kẹt lại tạo nên những cơn đau cho người bệnh. Viêm lợi trùm thường có những biểu hiện như sau:

-          Lợi tại vị trí răng khôn đang mọc bị sưng tấy, ửng đỏ và có thể bị chảy mủ khi ấn tay hoặc có vật tác động vào.

-          Bệnh nhân rất khó khăn trong việc ăn uống, việc nói hay há mở miệng cũng còn gây đau nhức làm cản trở việc giao tiếp.

-          Một số trường hợp bệnh nhân viêm lợi trùm nặng còn làm cho người bệnh lên cơn sốt nặng và có thể nổi hạch nơi cổ.

-          Bệnh viêm lợi trùm không thể chấm dứt ngay, mà tiến diễn lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài.

>> Xem thêm Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Một số biến chứng của bệnh viêm lợi trùm:

Bệnh viêm lợi trùm nếu như không được điều trị kịp thời không những gây cảm giác khó chịu đau nhức cho người bệnh mà còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Lợi bị sưng tấy lên, vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào gây ra những viêm nhiễm và có thể tạo ra nguy cơ bị viêm lợi, viêm nha chu…sau một khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Những ổ vi khuẩn gây viêm nhiễm và tấn công men răng, chân răng gây ra hiện tượng lung lay răng thậm trí dẫn tới mất răng.

Cách điều trị viêm lợi trùm: có 2 cách để xử lý bệnh viêm lợi trùm hiệu quả.

-          Nhổ răng khôn

-          Tiểu phẫu để cắt đi phần lợi trùm.

Nếu bạn có dấu hiệu hay đang trong quá trình mọc răng khôn và thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường như trên hãy tới nha khoa Hoa Kỳ của chúng tôi để được các bác sĩ nha khoa chuyên môn giỏi thăm khám và có những cách điều trị kịp thời.